Hotline mua hàng (24/7) 0906373035

Chất sử lý khí thải euro | chất sử lý khí thải euro 5 cho xe ben howo 380hp mới 2019

Chất súc tác sử lý khí thải euro 5 cho động cơ , xử lý khí thải bảo vệ môi trường ! Giá chất sử lý khí thải hiện tại bao nhiêu 1 lít ? Chạy 100km tiêu hao bao nhiêu lít euro chất sử lý khí thải ? Chất sử lít khí thải euro mua ở đâu ?

1 Tiêu chuẩn euro bắt nguồn từ đâu : 

- Các tiêu chuẩn khí thải của châu Âu đã được thông qua cách đây nhiều năm, thiết lập giới hạn phát thải của ô tô có động cơ đốt trong. Được biết đến như là tiêu chuẩn Euro. Tiêu chuẩn Euro 1 bắt đầu có hiệu lực vào năm 1992. Bây giờ ở các nước phát triển đang theo tiêu chuẩn Euro 6.

Euro 6 là chỉ thị thứ sáu của Chỉ thị Liên minh Châu Âu nhằm giảm thiểu các chất gây ô nhiễm có hại từ các động cơ xe có hiệu lực từ tháng 9 năm 2014. Tất cả các xe mới phải được chứng nhận về chất lượng khí thải trước khi bán ở châu Âu. Tiêu chuẩn Euro 6 có hiệu lực đối xe ô tô chạy bằng xăng và xe ô tô chạy bằng diesel được sản xuất từ tháng 9/2014 trở đi. Mục tiêu của Euro 6 là giảm mức độ ô nhiễm của ô tô và van thải độc hại từ ô tô chạy xăng lẫn diesel.
Các ngưỡng giơi hạn của tiêu chuẩn Euro 6
Các quy định mới nhất của Euro 6 đã đưa ra các tiêu chuẩn khí thải khác nhau cho xe ô tô chạy bằng xăng và dầu diesel. Đối với động cơ diesel, mức thải NOx cho phép đã giảm đáng kể xuống mức tối đa 80mg / km, so với mức 180mg / km được yêu cầu đối với những chiếc xe đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5 trước đó. Ngược lại, giới hạn NOx đối với ô tô chạy bằng xăng vẫn không thay đổi so với Euro 5, vì nó đã ở mức thấp 60mg / km.

2 Tổng quan về euro tại Việt Nam:

Hòa nhập vào công nghệ mới, và đổi mới công nghệ kết hợp bảo vệ môi trường, nên Bộ Giao Thông Vận Tải Kết hợp Sở Giao Thông Vận Tải, từ ngày 01/01/2018 bắt buộc các dòng xe nhập khẩu và các dòng xe lắp ráp trong nước phải đủ tiêu chuẩn xử lý khí thải từ euro 4 trở lên mới được nhập và xuất xưởng, cho nên công ty cổ phần ô tô TMT đã hợp tác với tập đoàn Howo Sinotruck Tập đoàn tải nặng ra đời đầu tiên của Trung Quốc để đưa ra dòng sản phẩm xe ben Howo 3 chân và xe ben howo 4 chân 380hp Euro 5 mới nhất.

Link sẩn phẩm:

- xe ben howo 3 chân 380hp euro 5

- xe ben howo 4 chân 380hp euro 5

Video lễ ra mắt dòng sản phẩm Euro 5 động cơ 380hp :

3 Chất sử lý khí thải euro:

TIÊU CHUẨN XỬ LÝ KHÍ THẢI :

Động cơ diesel

CO (carbon monoxide): 0.50 g / km

HC (tổng hydrocarbon): 0,09 g / km (xấp xỉ)
NOx (nitrogen oxides): 0,080 g / km
HC + NOx (hydrocarbon và nitơ oxit): 0,170 g / km
PM (hạt): 0.005 g / km
Tiêu chuẩn Euro Ngày CO NOx PM ở nước ngoài.
Euro 1 tháng 7 năm 1992 2,72 - 0,14
Euro 2 tháng 1 năm 1996 1,0 - 0,08
Euro 3 tháng 1 năm 2000 0,64 0,50 0,05
Euro 4 ngày 4 tháng 1 năm 2005 0,50 0,25 0,025
Euro 5 tháng 9 2009 0.50 0.180 0.005
Euro 6 tháng 9 năm 2014 0,50 0,080 0,005

- Và hiện nay quy định euro tại Việt Nam là phải đạt được euro 4..

4 Ý nghĩa sử lý khí thải và nguyên lý hoạt động của euro :

Ý nghĩa việc sử lý khí thải :

- Khí thải từ phương tiện giao thông luôn là một điểm quan trọng khi nói về vấn đề ô nhiễm môi trường và chúng là một trong nhiều tác nhân gây ra ô nhiễm môi trường.

- Những năm gần đây, phát thải từ xe hơi càng giảm do luật pháp nghiêm ngặt hơn, tuy nhiên cũng có một số nhà sản xuất ô tô đã phải vật lộn để đáp ứng các yêu cầu pháp lý về khí thải, như bằng chứng là vụ bê bối gian lận phát thải của VW Group.
Trong khí thải ô tô có gì và nó tác động đến chúng ta như thế nào?
Khi nói về khí thải ô tô, chúng ta có nghĩ tới: nitơ oxit (NOx), cacbon monoxit (CO), hydrocarbon (THC và NMHC) và các các chất dạng hạt (PM), cơ bản là bồ hóng từ động cơ diesel. Hiệu ứng dây chuyền của việc giảm các chất ô nhiễm trên cũng làm khả năng tiết kiệm nhiên liệu được cải thiện và lượng khí thải CO2 thấp hơn
Trước tiên ta hãy xem tác động của mỗi loại khí trong con người là như thế nào?
NOx là một chất gây ô nhiễm có hại cho môi trường và đã được chứng minh có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ gây ra các vấn đề hô hấp. 
CO (Carbon monoxide) là một loại khí độc do nó gây ra ngạt tế bào bằng cách không để oxy qua máu.
Hydrocarbon có hại cho đường hô hấp.
Hạt bụi trong khí thải có hại cho sức khoẻ, gây ra các vấn đề hô hấp và tim mạch và trong dài hạn và ở nồng độ cao chúng gây ra ung thư. Chúng cũng góp phần gây ra hiệu ứng nhà kính.

 

Làm sao để giảm khí thải?

- Dù sao, tiến bộ công nghệ và có nhiều cách để giảm ô nhiễm không khí của động cơ đốt trong. Các nhà sản xuất ô tô phải sử dụng các hệ thống phun phức tạp hơn, các vật liệu mới công nghệ cao (ít ma sát, chịu được nhiệt độ và áp suất cao, trọng lượng thấp hơn), các bộ phận giảm khí thải (máy nén khí thải, tuần hoàn khí thải) và các chất xúc tác khác nhau và các bộ lọc trong ống xả để loại bỏ hầu hết các chất gây ô nhiễm (chất xúc tác, bẫy ôxit nitơ, bộ lọc hạt, xúc tác suy giảm chọn lọc). Rõ ràng, tất cả những chiếc xe này sẽ có chi phí sản xuất tăng và họ sẽ phải bán với giá cao hơn.
Cách đầu tiên để giảm khí thải trong xe ô tô chạy bằng dầu diesel là công nghệ tuần hoàn khí thải (EGR) làm giảm phát thải các oxit nitơ và bộ chuyển đổi xúc tác hai chiều - Two-Way Catalytic Converter (một chất xúc tác oxy hoá, cũng như xăng xe). Nhưng hai cách này không đáp ưng được tiêu chuẩn Euro 6.
Với tiêu chuẩn Euro 6 yêu cầu nitơ ôxít trong khí thải phải giảm đáng kể, và điều này có nghĩa là phải sử dụng đến một trong các thiết bị sau đây trong đường ống xả:
Bẫy NOx, là một loại chất xúc tác đặc biệt với thành phần là kim loại như bạch kim, rhodi và bari, trong điều kiện lượng oxy được kiểm soát, và nhiệt độ cao, có thể trung hòa oxit nitơ.
Bộ SCR- Selective Catalyst Reduction, tạm dịch xúc tác suy giảm chọn lọc. Nó cũng là một loại chất xúc tác đặc biệt là dung dịch urê, phản ứng hóa học với các chất khí để trung hòa oxit nitơ. Phụ gia này có thể được gọi là AdBlue.
Trong trường hợp chất xúc tác SCR, cần phải trang bị thêm trên xe một bồn chứa nhỏ để chưa AdBlue.


AdBlue là gì?
AdBlue là nhãn hiệu thương mại đã được đăng ký của cho sản phẩm dung dịch urê 32,5%, được sử dụng để giảm phát thải các oxit nitơ (NOx) do xylanh động cơ diesel sinh ra thông qua một quy trình gọi là xúc tác suy giảm chọn lọc.
AdBlue là dung dịch Urea có độ tinh khiết cao và nươc khử ion. Dung dịch này không độc hại và an toàn. Tuy nhiên, nó có thể ăn mòn một số kim loại, cần phải sử dụng các vật liệu thích hợp cho vận chuyển và lưu trữ. AdBlue là nhãn hiệu đã đăng ký của Hiệp hội Công nghiệp ô tô Đức, đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng theo các tiêu chuẩn được quy định trong ISO 22241.
AdBlue được sử dụng bởi các phương tiện giao thông được trang bị công nghệ SCR, dung dịch được chứa trong bình được thiết kế riêng, không nên nhầm lẫn với bình chưa nhiên liệu. Mức tiêu thụ AdBlue tương đương 3-5% lượng tiêu thụ nhiên liệu. 
Tất cả các loại động cơ Diesel mới đều cần AdBlue ?
Với các ràng buộc về tiêu chuẩn khí thải và giơi hạn của các công nghệ xử lý khí thải khác, động cơ diesel trên các xe hạng nặng sử dụng công nghệ xử lý khí thải SCR là thích hợp, điều đó có nghĩa việc phải sử dụng dung dịch AdBle là không thể tránh được.
Khả năng của một nhà sản xuất để chế tạo động cơ diesel vượt qua tiêu chuẩn Euro 6 mà không cần sử dụng dung dịch AdBle này sẽ phụ thuộc vào công nghệ của nó.Chúng ta sẽ thấy các động cơ nhỏ dùng những chiếc xe chở khách nhỏ không yêu cầu hệ thống SCR dùng AdBlue nhưng nó có thể đạt được tiêu chuản Euro 6 nhờ chất xúc tác vật lý - gọi là bẫy (NOx trap). Tóm lại, động cơ diesel cho xe tải lớn nặng sẽ yêu cầu sử dụng hệ thống SCR với dung dịch AdBlue.
Nếu xe của bạn cần sử dụng dung dịch xử lý khí thải AdBlue (còn gọi là dung dịch DEF, nước ure, nước xanh ,nước thánh xe tải)

 

Động cơ diesel có thể chạy với tỉ lệ không khí nâu trên không khí (tỷ lệ quá toxiometric), để đảm bảo quá trình cháy hoàn toàn của bồ hóng và để ngăn việc không sử dụng hết nhiên liệu không cháy.

Sự dư thừa của không khí nhất thiết dẫn tới việc tạo ra các oxit nitơ (NOx), là chất gây ô nhiễm có hại, từ nitơ trong không khí. Giảm xúc tác có chọn lọc được sử dụng để giảm lượng NOx thải vào bầu khí quyển. Dầu xử lý khí thải (DEF) từ một thùng riêng biệt được bơm vào đường ống dẫn khí thải, nơi mà chất urê trong nước bốc hơi và phân hủy để tạo thành ammoniac và cacbon dioxit.

Trong chất xúc tác SCR, NOx được xúc tác giảm bởi ammonia (NH3) vào nước (H2O) và nitơ (N2), đều vô hại; và những thứ này sau đó được giải phóng thông qua khí thải.