Hotline mua hàng (24/7) 0906373035

Lịch sử hình thành tập đoàn TATA Ấp Độ

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH XE TẢI TATA

Tata Motors Limited (Trước đây là TELCO, viết tắt của Tata Engineering and Locomotive Company) là một sản suất đa quốc gia Ấn Độ Trụ Sở Mumbai Ấn Độ, và là thành viên của TATA Group Sản phẩm của công ty bao gồm Ô tô con (passenger cars), xe tải (truck), xe vans,  xe coaches, xe buýt, máy xây dựng và các loại xe quân sự.

TATA Motors được thành lập vào năm 1945. Trước đây, nó được biết đến với tên gọi TELCO (Công ty Kỹ thuật và Đầu máy Tata). Trụ sở chính được đặt tại Mumbai, Ấn Độ. Nó bắt đầu hoạt động xe thương mại vào năm 1954.

Động cơ Tata có các nhà máy sản xuất tại Jamshedpur, Pantnagar, Lacknow, Sanand, Dharwad và Pune ở Ấn Độ. Nó cũng có các nhà máy sản xuất ngoài Ấn Độ, Argentina, Nam Phi, Anh và Thái Lan.

 

 

Tata Motors có nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô tại Jamshedpur ở Ấn Độ, cũng như ở  Argentina ,Nam Phi ,Anh ,Thái Lan ,Việt Nam .

Họ cũng có các trung tâm nghiên cứu và phát triển ở Pune, Jamshedpur, Lucknow, và Dharwad, Ấn Độ và ở Hàn Quốc, Anh và Tây Ban Nha. Các công ty con chính mà Tata Motors đã mua lại bao gồm công ty sản xuấ xe sang trọng Jaguar Land Rover (sản xuất các mẫu xe Jaguar và Land Rover) và nhà sản xuất xe thương mại của Hàn Quốc TATA DAEWO.

 

Thành lập vào năm 1945 như một nhà sản xuất hàng đầu xe lửa,  công ty sản xuất xe tải đầu tiên vào năm 1954 trong một sự hợp tác với Daimler - Benz AG, đã kết thúc vào năm 1969. Tata Motors tiến vào thị trường xe du lịch trong năm 1991 với sự ra mắt của tata Sierra, trở thành nhà sản xuất Ấn Độ đầu tiên có khả năng phát triển một chiếc ô tô bản địa cạnh tranh. Năm 1998, Tata ra mắt mẫu xe du lịch Ấn Độ hoàn toàn bản địa đầu tiên,Indica, và trong năm 2008 đã phát động Tata no, mẫu xe rẻ nhất thế giới. Tata Motors mua lại nhà sản xuất xe Hàn Quốc Daewoo Commercial Vehicles Company trong năm 2004 và mua  Jaguar Land Rover từ Ford trong năm 2008.

Sản phẩm được cung cấp bởi động cơ Tata: Ô tô, Xe thể thao, Xe thương mại, Xe khách, Xe buýt, Thiết bị Xây dựng, Xe quân sự và Phụ tùng ô tô

 

Tata Motors đã cùng Tata Daewoo phát triển các mẫu xe tải như Novus và World Truck cũng như các mẫu xe bus bao gồm GloBus và StarBus. Năm 2012, Tata bắt đầu phát triển một dòng mới để sản xuất xe thương mại cạnh tranh và tiết kiệm nhiên liệu do phải đối mặt với sự cạnh tranh bởi sự xâm nhập của các thương hiệu quốc tế như Mercedes-Benz, Volvo, và Navistar vào thị trường Ấn Độ.

Động cơ Tata được niêm yết tại thị trường chứng khoán Bombay, Sở giao dịch chứng khoán quốc gia và Sở giao dịch chứng khoán New York. Công ty được xếp hạng 226 ngày trên tài Global 500 danh sách các tập đoàn lớn nhất thế giới tính đến năm 2016.

 

THAM KHẢO BẢNG GIÁ XE TẢI TATA ẤN ĐỘ : 

TATA SUPER ACE THÙNG LỬNG 2019

TATA SUPER ACE THÙNG KÍN 2019

TATA SUPER ACE THÙNG MUI BẠT 2019

Youtuby :